Đăng Ký CE Marking Thiết bị bảo hộ cá nhân PPE theo Quy định (EU) 2016/425

Các sản phẩm Thiết bị bảo hộ cá nhân bắt buộc phải có dấu CE theo Quy định về thiết bị bảo hộ cá nhân.

PPE là gì?

PPE viết tắt từ Tiếng anh Personal Protective Equipment, là thiết bị bảo hộ cá nhân giúp bảo vệ người dùng trước các rủi ro về sức khỏe hoặc an toàn. PPE như; thiết bị bảo vệ hô hấp (RPE) và khẩu trang, bảo vệ mắt và mặt, quần yếm dùng một lần, găng tay, mũ bảo hộ, quần áo nguy hiểm, quần áo bảo hộ lao động có khả năng hiển thị cao, giày bảo hộ, đai an toàn, thiết bị chống nắng và nhiệt, nút tai, vật dụng bảo vệ tai.

CE Marking PPE Thiết bị bảo hộ cá nhân


 

Phân loại thiết bị với mức độ rủi ro khác nhau

Thiết bị bảo vệ cá nhân được chia thành ba loại (I, II và III), tùy theo mức độ rủi ro, sẽ đưa ra quy trình đánh giá sự phù hợp khác nhau.

LOẠI I (rủi ro thấp): nhà sản xuất tuyên bố, trong phạm vi trách nhiệm duy nhất của mình, rằng PPE đáp ứng các yêu cầu hiện hành của quy định (chuẩn bị tài liệu kỹ thuật cũng như quy trình sản xuất và kiểm soát đầy đủ để đảm bảo tuân thủ).

LOẠI II (PPE bảo vệ khỏi những rủi ro không nhỏ nhưng không gây tử vong): cơ quan được thông báo kiểm tra thiết kế kỹ thuật của PPE và xác minh rằng nó đáp ứng các yêu cầu của quy định. Cụ thể, việc kiểm tra loại bao gồm việc phân tích tài liệu kỹ thuật và thực hiện các thử nghiệm trên mẫu đại diện của sản phẩm dự kiến.

LOẠI III (rủi ro cao - nghiêm trọng): quy trình đánh giá sự phù hợp giống như đối với loại II, trong đó có thêm các chuyến thăm nhà máy định kỳ để xác minh sự phù hợp của PPE với loại được chứng nhận, bằng cách lấy mẫu để kiểm tra trong phòng thí nghiệm hoặc bằng cách kiểm tra hệ thống chất lượng.

Thiết bị Bảo hộ Cá nhân sau trong phạm vi quy định của PPE:

 1. Thiết bị bảo vệ đầu cá nhân.
 2. Thiết bị bảo vệ cá nhân cho mặt và mắt.
 3. Thiết bị bảo vệ tay và cánh tay cá nhân.
 4. Thiết bị bảo vệ cơ thể cá nhân.
 5. Thiết bị tuyển nổi cá nhân.
 6. Thiết bị bảo vệ cá nhân chống đuối nước.
 7. Thiết bị bảo vệ cá nhân chống lại các chất và hỗn hợp nguy hiểm cho sức khỏe.

Quy định về PPE không bao gồmcác sản phẩm sau:

 • Quần áo hoặc đồng phục làm việc thông thường không được thiết kế để bảo đảm sức khoẻ và an toàn cho người lao động.
 • Quần áo được cung cấp cho mục đích vệ sinh thực phẩm.
 • Thiết bị dùng để bảo vệ khi di chuyển trên đường công cộng (như mũ bảo hiểm xe máy, xe đạp).
 • Các thiết bị được sử dụng trong các cuộc thi thể thao cạnh tranh.
 • Thiết bị tự vệ hoặc răn đe được sử dụng làm vũ khí tấn công. (Ví dụ: dùi cui được cảnh sát hoặc quân đ.ội sử dụng, v.v.).
 • Các thiết bị cầm tay được sử dụng để xác định rủi ro và mức độ phơi nhiễm như dụng cụ phát hiện bức xạ hoặc máy dò khí cá nhân.

Tại sao PPE lại quan trọng?

Trong trường hợp không thể loại bỏ rủi ro hoặc không có biện pháp ngăn chặn nguồn gốc của rủi ro đó, trong môi trường làm việc, người lao động phải sử dụng PPE như là biện pháp cuối cùng. Nói cách khác, việc sử dụng các thiết bị này có thể được thực hiện khi mối nguy hiểm đang xảy ra không thể được loại bỏ hoặc không thể được kiểm soát 100%. Không nên quên điều đó; PPE chỉ bảo vệ người sử dụng thiết bị bảo hộ.

​Trong bối cảnh biện pháp kiểm soát được thực hiện như là biện pháp cuối cùng, PPE có tầm quan trọng đặc biệt vì nó đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa và giảm thiểu nhiều bệnh nghề nghiệp cũng như nguy cơ tử vong và thương tích nếu được sử dụng đúng cách.

Thiết bị PPE phải có dấu CE Marking?

Trước hết, cần biết rằng đánh dấu CE Marking là một yêu cầu pháp lý đối với các thiết bị đó. Nhưng điều quan trọng hơn là khi PPE không đạt chất lượng như mong đợi để bảo vệ trước các rủi ro về sức khỏe và an toàn thì tính mạng của người dùng sẽ gặp nguy hiểm.

Những người không biết rằng họ đang sử dụng các sản phẩm PPE không đủ tiêu chuẩn sẽ cảm thấy mình an toàn, do đó, điều đó khiến họ bị ảnh hưởng nhiều hơn trước mối nguy hiểm có thể xảy ra.

Do đó, điều rất quan trọng là nhà sản xuất phải tuyên bố rằng thiết bị được sản xuất theo các tiêu chuẩn có liên quan và phải thực hiện các thử nghiệm bắt buộc để chứng minh tình trạng này.

​Khi thiết bị được chứng nhận bởi cơ quan chứng nhận bên thứ ba, thì chứng chỉ này sẽ cho thấy rằng các điều kiện cần thiết đã được cung cấp và tính liên tục của chất lượng trong quá trình sản xuất được đảm bảo. Như vậy, sẽ dễ hiểu rằng sản phẩm thiết bị PPE có dấu CE trên là chứng minh đã đáp ứng được các điều kiện tốt.

Đại diện ủy quyền của EU

Việc cấp chứng chỉ CE và nộp bản tuyên bố tuân thủ Quy định (EU) 2016/425 về thiết bị bảo hộ cá nhân chỉ có thể được thực hiện bởi một công ty cư trú tại Liên minh Châu Âu. Các công ty nằm ngoài EU không được phép tự tuyên bố tuân thủ Quy định (EU) 2016/425 và không được đánh dấu sản phẩm bằng nhãn CE. Do đó, GCDRI cung cấp dịch vụ của đại diện được ủy quyền tại EU để thực hiện chứng nhận sản phẩm có dấu CE bổ sung.

Quy trình chứng nhận CE Marking sản phẩm theo chỉ thị về Thiết bị bảo hộ cá nhân:

 1. Xác định các yêu cầu. Xác định các yêu cầu dựa trên danh mục PPE.
 2. Kiểm tra tuân thủ. Tiến hành thử nghiệm sản phẩm bắt buộc tại phòng thí nghiệm được công nhận.
 3. Ứng dụng đánh dấu CE. Gửi đơn đăng ký CE Marking tới Cơ quan thông báo cùng với các tệp kỹ thuật của sản phẩm.
 4. Chứng nhận. Nhận chứng chỉ kiểm tra loại CE từ Cơ quan thông báo được công nhận.
 5. Ban hành chứng nhận CE & đánh dấu CE lên sản phẩm.

Quý khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký CE Marking cho sản phẩm thiết bị bảo hộ cá nhân loại 1,2,3 xin vui lòng liên hệ Hotline:0904.889.859 - 0908.060.060 hoặc email: info@gcdri.com .